Những Món Ngon Từ Mực Tươi
Mỗi khi nhắc đến hải sản như tôm, cua , cá , mực , nghêu ... thì lọai hải sản mà mình muốn nói đến trong bài viết này đó chính là mực . Mực là loại hải sản mà hầu như ai cũng thích bởi độ ngon và những món ăn chế biến từ mực không thể nào cưỡng lại được bởi sự hấp dẫn và mùi thơm của món đó . Và sau đây mình chia sẻ một số món ăn được chế biến từ mực các bạn tham khảo nhé
1. Mực Hấp
Mực hấp là món mà được coi là truyền thống và chắc hẳn ai cũng biết nấu ra món này bởi vì khâu chế biến quá đơn giản . Nhưng khi hấp mực bạn cũng cũng thể bỏ qua điều này thứ nhất là độ lửa và thời gian hấp mực sao cho món mực vừa chín và giữ được độ giòn ngọt của mực không quá dai . Khi hấp điều đầu tiên bạn bỏ mực vào dụng cụ hấp sau đó cho vài lát gừng cắt mỏng cho vào sau đó đậy nắp kín bật lửa vừa mạnh đợi đến khi sôi tầm 5-10' lúc đó mực vừa chín tới thì mực khi ăn sẽ rất ngon . Và một cách hấp mực khá đặc biệt nữa đó là thay vì hấp bằng nước thì chúng ta sẽ hấp bằng nước ngọt 7up cũng rất ngon và mực rất thơm .Cuối cùng hãy làm chén mắm gừng thêm vài lát chuối chát một ít rau thơm nữa là có ngay món mực hấp ngon tuyệt chiêu rồi đấy .
2. Mực Nướng Sa Tế Cay
Mực nướng sa tế cũng là món khá quen thuộc và chế biến cũng không quá cầu kỳ và quá khó đúng không ạ . Mực sau khi mua về chúng ta sơ chế vứt đi phần túi và phần ruột bên trong của mực sau đó xẻ mực ra làm hai và cắt những đường nhẹ trên thân mực để khi chúng ta ướp gia vị sẽ thấm hơn và khi nướng mực sẽ nở ra trông rất ngon . Mực nướng sa tế thường được chấm với muối tiêu chanh xay nhuyễn hoặc chấm cũng với wasabi tùy sở thích của mỗi người và được nướng trên bếp than sẽ ngon hơn nướng trong lò điện nha .
3. Mực Chiên Mắm
Mực chiên mắm là món được dùng trong những bữa ăn hằng ngày và cũng có thể là món ăn trong những bữa tiệc , mực chiên mắm chỉ cần rửa sạch để ráo sau đó được chiên giòn vàng với dầu và khi mực đã chín và đã vàng thì cho nước mắm ớt tỏi chua ngọt vào và cho lửa nhỏ tầm 3-4' nước mắm thấm đều vào mực ăn sẽ ngon hơn và tạo độ sánh nhẹ của nước mắm chua ngọt sau đó bày ra dĩa và ăn cùng với vài lát dưa leo cắt mỏng hoặc ăn chung vs rau xà lách cũng rất ngon và phần nước sốt của mực chấm cùng với bánh mỳ cũng ngon lắm đấy
4. Mực Xào Cay
Mực xào cay là món mà trong các nhà hàng Hàn Quốc vẫn có và ẩm thực Việt Nam cũng có mực xào cay. Mực xào cay thường được làm từ mực lá bởi độ cơm mực dày và giòn hơn mực ống , mực xào cay cũng có thể kết hợp với ớt chuống thái miếng hành tây và xào chung với những gia vị thông thường không thể thiếu đó là ớt xay để tạo độ cay cho món này nhé .
5.Mực Chiên Xù
Mực chiên xù là món là chúng ta thường hay thấy trong thực đơn của những buổi tiệc hơn là tại nhà . Mực chiên xù được chế biến từ mực ống cắt khoanh vừa ăn sau đó được tẩm qua lớp bột xù và sau đó đem chiên ngập dầu thì mực sẽ giòn và chín đều và sẽ có màu vàng rất ngon ,món này chấm với ít sốt mayonnaise và tương ớt thì không thể chê vào đâu được
Nhận xét
Đăng nhận xét