Cách Chế Biến Mực Rim Me Tại Nhà
Mực rim me là ngon ăn ngon không thể cưỡng lại và sẽ bị nghiện bởi độ cay cay mặn ngọt của món mực rim me , nhưng lại muốn làm món mực rim me trong những dịp tết , ngày nghỉ cuối tuần để cùng gia đình thưởng thức và muốn tự tay mình món mình thích . Để có món mực rim me ngon thì cũng không quá khó để có một mẻ mực rim me ngon như ngoài chợ bán . Các bạn hãy tham khảo cách chế biến món mực rim me của mình nha .
1. Khâu chuẩn bị nguyên liệu
- Mực cơm khô
- Me chua ( có thể mua sẵn nước cốt me )
- Gia vị : mắm , đường , nước màu ,dầu ăn , ớt xay ...
2. Sơ chế các nguyên liệu
- Me lấy phần thịt bỏ hột , ngâm trong nước nóng sau đó lấy phần nước cốt me lọc bỏ cặn ( nếu có sẵn nước cốt me thì không cần phải qua bước này )
- Mực cơm nướng sơ không quá chín vì chúng sẽ qua một công đoạn rim nên nếu nướng quá chín thì mực sẽ bị dai và mất đi phần ngọt của mực
- Sau đó xé mực miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên con nếu là mực to
3. Chế biến
- Sau khi chúng ta đã chuẩn bị tất cả những nguyên liệu cho món mực rim me này rồi thì hãy bắt tay vào chế biến thôi nào , lấy một cái chảo vừa sau đó cho một ít dầu ăn và cho ít tỏi băm vào phi thơm vàng sau đó cho mực được sẽ sẵn vào cho đường cát vào sau đó trộn đều và để tầm 4-5' sau đó cho lên bếp bật lựa vừa đảo đều tay để cho phần dường rim thấm và phần mực sau khi nước đường sôi thù bạn hãy cho lửa nhỏ lại và đảo thêm một chút nữa khi thấy đường đã sánh lại thì chúng ta cho nước cốt me mà đã lọc bã phần cặn vào sau đó tiếp tục đảo đều tay cho đến khi phần nước cốt me và đường sánh lại với nhau và chuyển sang màu vàng nâu sau đó bạn cho ít nước mắm và ớt xay ( cho ít hay nhiều tùy vào khẩu vị của gia đình bạn nha ) và tiếp tục đảo đều cho đến khi phần sốt me sánh lại và có màu hơi nâu là chúng ta đã hoàn thành món mực rim me tại nhà mà không phải đi mua ngoài chợ rồi đấy vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vừa hợp khẩu vị
***
Chúc bạn tự tay làm món mực rim me tại nhà thành công nhé 💗💗
Nhận xét
Đăng nhận xét