Nguồn Gốc Của Mực Rim Me
Mực rim me bắt nguồn từ một thành phố biển Nha Trang . Nha Trang là nơi đầu tiên chế biến ra món này bởi Nha Trang là vùng biển nổi tiếng hải sản ngon nên người dân nơi đây mới nảy sinh ý định làm món mực them một ít kjhacs biệt và có thể đem về làm quà một cách thuận tiện hơn thì đã thử rim ngọt và sau đó sang tạo thêm một ít nước cốt me nữa để tạo sự chua nhẹ để không phải ngán với một vị ngọt , ban đầu chỉ sản xuất để tiêu dung trong nội thành nhưng không ít lâu sau được khách du lịch ủng hộ và được đưa vào món đặc sản của Nha Trang . Và không lâu sau Đà Nẵng cũng chế biến món mục rim me nhưng khẩu vị lại có phần hơi khác với mực tại Nha Trang vì khẩu vị người Đà Nẵng , nhưng vẫn không khác gì nhiều cũng công thức đó nhưng có chút biến tấu một xíu . Mực rim tại Đà Nẵng hay Nha Trang gì cũng rất ngon và được khách du lịch chọn mua mang về làm quà rất nhiều và hầu như ai cũng thích món này bởi vị ngon của mực.
Nhận xét
Đăng nhận xét